Skip to main content
 

KHẢO SÁT BÓNG ĐÁ TOÀN CẦU TGM WORLD CUP 2022

Kết quả khảo sát bóng đá toàn cầu TGM World Cup 2022

Doanh nghiệp tiên phong áp dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường tiết lộ ý kiến của người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu xoay quanh vòng chung kết World Cup 2022 tổ chức tại Qatar.

Kết quả khảo sát bóng đá toàn cầu TGM World Cup 2022

Singapore, ngày 06 tháng 11 năm 2022 – Trong bầu không khí lễ hội của đấu trường bóng đá lớn nhất hành tinh - World Cup 2022 - sắp diễn ra từ ngày 20 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12 năm 2022, TGM Research công bố kết quả dữ liệu thu thập từ hơn 28.800 người hâm mộ bóng đá tại 45 quốc gia trên toàn cầu. Đây là cuộc khảo sát quốc tế độc lập lớn nhất về FIFA World Cup 2022 do Qatar đăng cai tổ chức. Báo cáo mang đến cho người đọc một cái nhìn chi tiết về quá trình chuẩn bị và thái độ của người hâm mộ đối với giải đấu này. Ai sẽ là người tiếp theo giành được danh hiệu Quả Bóng Vàng, hay đội bóng nào sẽ được mong chờ góp mặt ở vòng chung kết, tất cả những tâm tư đó và nhiều khám phá mới lạ khác sẽ được bật mí trong báo cáo này.

Chỉ trong một báo cáo, quý độc giả không chỉ thấy được bức tranh tổng thể mà còn hiểu rõ quan điểm, hành vi của người dân từng khu vực và quốc gia về giải bóng đá World Cup. Mỗi quốc gia sẽ có những dữ liệu riêng biệt về việc cầu thủ nào được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất, đội bóng xuất sắc nào sẽ lọt vào vòng chung kết và đâu là thương hiệu nổi bật được nhận biết nhiều nhất trong số những nhà tài trợ cho giải đấu năm nay. Cuối cùng, kết quả từ các quốc gia được so sánh đối chiếu để đưa ra kết quả tổng thể.

Ông Greg Laski, nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc TGM Research, cho biết: "Nhờ khả năng phi thường trong việc tiếp cận tới nhiều quốc gia và nền văn hóa trên thế giới, bóng đá đã trở thành môn thể thao “vua” về mức độ gắn kết và tạo ra giá trị cho giới truyền thông và các nhà tài trợ. Kết quả khảo sát của chúng tôi được triển khai tại 45 thị trường lớn cho thấy bóng đá thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của hơn 70% người được phỏng vấn toàn cầu."

"Cuộc khảo sát này cho thấy người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới đang háo hức chờ đợi giải đấu này như thế nào. Đồng thời, ấn bản này còn thể hiện xu hướng theo dõi các trận đấu thể thao của người tiêu dùng để giúp các công ty cải thiện chiến lược một cách hiệu quả hơn. Có thể nói, với báo cáo khảo sát của chúng tôi, người đọc sẽ được khám phá những ý kiến thú vị từ hơn 28.800 người trên toàn thế giới về những chủ đề hấp dẫn xoay quanh bóng đá nói chung và giải vô địch bóng đá thế giới này nói riêng."

Với nhiều quốc gia khác nhau đến từ khu vực Liên minh Châu Âu (EU), Châu Á - Thái Bình Dương (APAC), Trung Đông và Bắc Phi (MENA), Nam Phi, Bắc Mỹ và Châu Mỹ Latinh (LATAM) trên toàn cầu, báo cáo khảo sát của TGM Research công bố những kết quả nổi bật như sau:

  • Niềm đam mê bóng đá: có hàng tỷ người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu và trong số trên 28.800 người được phỏng vấn, khoảng 70% người tham gia thể hiện sự yêu thích với môn thể thao vua này. Châu Phi, Trung Đông và Bắc Phi có lượng người hâm mộ bóng đá cao nhất (chiếm 80%), theo sau là Châu Mỹ Latinh, với 72%.
  • Độ tuổi của người hâm mộ bóng đá: Khảo sát của TGM Research ghi nhận đến 70% người hâm mộ bóng đá đang trong độ tuổi từ 18 đến 44. Trong 45 quốc gia được lựa chọn khảo sát, gần hai phần ba nữ giới (60%) có niềm đam mê với bộ môn này, trong đó đa số là phụ nữ trong nhóm tuổi từ 25 đến 34.
  • Xu hướng theo dõi các trận đấu bóng đá: Khoảng 72% người hâm mộ bóng đá theo dõi các trận cầu trên TV, 51% người theo dõi trên Internet và 20% tham dự các trận cầu trực tiếp.
  • Mức độ quan tâm đến World Cup FIFA 2022 tổ chức tại Qatar: Khoảng 67% người tham gia khảo sát quan tâm đến World Cup 2022 được tổ chức tại Qatar. Trong đó, châu Phi có lượng người hâm mộ bóng đá cao nhất (78%), theo sau là Châu Mỹ Latinh (77%) và Trung Đông và Bắc Phi (77%). Các khu vực khác như Liên minh Châu Âu cũng có sự quan tâm lớn đối với World Cup.
  • Cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất FIFA World Cup 2022 tổ chức tại Qatar: Những người được khảo sát cho rằng Cristiano Ronaldo sẽ là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất của giải đấu này.
  • Sự quan tâm của Nữ giới tới World Cup: World Cup là một giải đấu tranh ngôi vị vô địch vô cùng thú vị không chỉ dành riêng cho nam mà số lượng lớn người hâm mộ nữ cũng đang mong chờ giải đấu diễn ra, với sự quan tâm cao hơn ở khu vực Châu Mỹ Latinh (69%), Châu Phi (68%) và Trung Đông và Bắc Phi (66%).
  • Phương thức theo dõi FIFA World Cup 2022 được tổ chức tại Qatar: Phần lớn người hâm mộ (83%) quan tâm đến giải World Cup sẽ xem các trận cầu trên TV, và một tỷ lệ nhỏ hơn nói rằng họ sẽ xem tất cả các trận đấu trong khả năng có thể của mình (51%). Tại Qatar – quốc gia đăng cai sự kiện năm nay – có tới 68% người tham gia khảo sát trả lời rằng họ sẽ theo dõi trận đấu trực tiếp tại sân vận động, theo sau là Saudi Arabia (27%) và UAE (24%).
  • Các đội bóng giành vé vào chung kết: Số đông người được phỏng vấn quan tâm đến Qatar World Cup 2022 bầu chọn , Brazil và Argentina là hai đội bóng xuất sắc nhất giành vé vào chung kết và một trong hai sẽ trở thành đội vô địch.
  • Liên kết thương hiệu: Kết quả về thương hiệu nào sẽ có mức độ nhận biết cao hơn và liên kết với giải đấu, phần lớn thuộc về Adidas. Các thương hiệu khác như Nike, Coca-Cola, Qatar Airways, Visa, Pepsi, FIFA, Puma, Emirates và Heineken cũng được bầu chọn.
  • Các tranh cãi xung quanh FIFA World Cup 2022 được tổ chức tại Qatar: Khoảng 75% người được phỏng vấn đến từ khu vực Trung Đông và Bắc Phi cho biết rằng Qatar 2022 là một quyết định đúng để đăng cai tổ chức giải đấu, theo sau là 66% tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương và 63% từ Châu Phi.
FIFA World Cup 2022 tại Qatar là một cuộc đua tranh ngôi vị vô địch được mong chờ nhất trên toàn cầu. Các cầu thủ, đội bóng và thương hiệu sẽ ghi tên mình trong một chương mới của lịch sử bóng đá thế giới. Và chúng tôi, TGM Research, vô cùng hân hạnh khi được đồng hành cùng những chiến binh quả cảm ấy viết nên những câu chuyện bên ngoài đường pitch.
Giới thiệu về TGM Research:
TGM Research (TGM) là một công ty nghiên cứu thị trường dựa trên nền tảng công nghệ, chuyên thu thập dữ liệu trực tuyến toàn cầu và công nghệ khảo sát đổi mới.
TGM cung cấp kiến thức chuyên sâu linh hoạt để ra quyết định hiệu quả hơn bằng cách sử dụng công nghệ Res-Tech toàn diện nhất, dẫn đầu việc sử dụng phương tiện kỹ thuật số giúp thúc đẩy nghiên cứu thị trường hiệu quả hơn. TGM là một công ty có văn hoá làm việc từ xa đầu tiên có đội ngũ nhân sự gồm hơn 50 người, hiện diện khắp năm châu.
Tìm hiểu thêm thông tin tại https://tgmresearch.vn

Liên hệ truyền thông:
Vũ Ngọc Anh Thuyên – Giám đốc Marketing
Điện thoại: +84 902 445 688
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Theo dõi TGM Research: TGM Linkedin TGM Facebook TGM Youtube