Skip to main content
 

KHẢO SÁT MUA SẮM TRỰC TUYẾN E-COMMERCE TOÀN CẦU TGM 2023

38% người Việt đã thực hiện mua sắm thông qua livestream trong vòng 12 tháng qua, theo TGM Research

Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy một sự chuyển đổi chưa từng có trong cách người tiêu dùng mua sắm hàng hóa.

38% người Việt đã thực hiện mua sắm thông qua livestream

Các biện pháp phong tỏa và giãn cách xã hội trong thời kỳ dịch bệnh đã gây ảnh hưởng nặng nề đến các hoạt động kinh tế và xã hội, buộc nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng phải thay đổi thói quen và nhanh chóng thích nghi với tình hình mới. Ngay cả sau khi các hạn chế được dỡ bỏ, quá trình chuyển đổi từ cửa hàng truyền thống sang cửa hàng bán lẻ trực tuyến được dự báo sẽ tiếp tục trong bối cảnh thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế số tại Việt Nam.
mua hàng trực tuyến hàng tuần
mua sắm qua livestream trong 12 tháng qua
mua sắm giảm giá theo phần trăm

Việt Nam đứng thứ hai về số lượng người mua hàng trực tuyến hàng tuần trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Theo báo cáo mới đây của TGM Research, trong vòng 12 tháng qua, 74% người Việt tham gia khảo sát cho biết họ mua sắm trực tuyến ít nhất một lần mỗi tháng. Đáng chú ý, trong số đó có đến 38% mua hàng trực tuyến hàng tuần, cao hơn hầu hết các nước trong khu vực, chỉ đứng sau Hàn Quốc. Những con số ấn tượng này chứng tỏ rằng, không chỉ đơn giản là một trào lưu, mua sắm trực tuyến đã trở thành một phong cách sống hiện đại, tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Thị trường “livestream” vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Thị trường thương mại thông qua phát sóng trực tiếp (livestream) ghi nhận nhiều tín hiệu lạc quan, với 38% số người được khảo sát nói rằng họ đã tham dự một sự kiện mua sắm thông qua livestream trong 12 tháng qua. Đây là con số đáng chú ý nhất trong số 33 quốc gia được khảo sát, minh chứng cho sức hấp dẫn của các hình thức bán hàng kết hợp yếu tố giải trí đối với người tiêu dùng Việt Nam.

Giảm giá theo phần trăm là hình thức khuyến mãi được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Trong sự cạnh tranh khốc liệt của lĩnh vực thương mại điện tử, các doanh nghiệp phải thật sự sáng tạo trong việc đưa ra các chiến lược khuyến mãi để kích cầu người tiêu dùng. Kết quả từ khảo sát TGM Global E-commerce Survey cho thấy 47% người dân Việt Nam cho rằng giảm giá theo phần trăm (ví dụ: giảm giá 30%) là hình thức khuyến mãi hấp dẫn nhất. Giảm giá theo số tiền (ví dụ: giảm 50.000 VND cho đơn hàng tiếp theo) cũng được khách hàng ưa chuộng, với 45% người được khảo sát lựa chọn loại hình này. Mặt khác, chỉ có 13% số người tham gia khảo sát lựa chọn mua ngay, trả sau, khiến đây trở thành chiêu thức khuyến mãi kém hấp dẫn nhất đối với khách hàng tại Việt Nam, với chỉ 13% người được khảo sát lựa chọn.
Giới thiệu về TGM Research:
TGM Research (TGM) là một công ty nghiên cứu thị trường dựa trên nền tảng công nghệ, chuyên thu thập dữ liệu trực tuyến toàn cầu và công nghệ khảo sát đổi mới.
TGM cung cấp kiến thức chuyên sâu linh hoạt để ra quyết định hiệu quả hơn bằng cách sử dụng công nghệ Res-Tech toàn diện nhất, dẫn đầu việc sử dụng phương tiện kỹ thuật số giúp thúc đẩy nghiên cứu thị trường hiệu quả hơn. TGM là một công ty có văn hoá làm việc từ xa đầu tiên có đội ngũ nhân sự gồm hơn 50 người, hiện diện khắp năm châu.
Tìm hiểu thêm thông tin tại https://tgmresearch.vn

Liên hệ truyền thông:
Vũ Ngọc Anh Thuyên – Giám đốc Marketing
Điện thoại: +84 902 445 688
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Theo dõi TGM Research: TGM Linkedin TGM Facebook TGM Youtube