Skip to main content
 

TGM KHẢO SÁT CHĂM SÓC THÚ CƯNG 2023

Theo TGM Research, người Việt dẫn đầu trong việc tự làm thức ăn cho thú cưng

TGM đã triển khai cuộc khảo sát về các khía cạnh thú vị của thị trường chăm sóc thú cưng, phân tích hành vi của người tiêu dùng và các yếu tố hình thành quyết định mua sắm sản phẩm và dịch vụ dành cho thú cưng.

Người Việt dẫn đầu trong việc tự làm thức ăn cho thú cưng

SINGAPORE, ngày 13 tháng 6 năm 2023 TGM Research, là một công ty nghiên cứu thị trường được củng cố bởi công nghệ chuyên thu thập dữ liệu toàn cầu trực tuyến và công nghệ khảo sát đổi mới, đã chính thức công bố kết quả nghiên cứu của cuộc Khảo sát Chăm sóc Thú cưng Toàn cầu TGM 2023. Với dữ liệu thu thập từ 40 quốc gia, mục đích của khảo sát này nhằm cung cấp thông tin toàn diện về những thay đổi trên thị trường chăm sóc thú cưng và các sở thích của chủ nuôi. Kết quả Khảo sát Chăm sóc Thú cưng Toàn cầu 2023 của TGM mới đây cho thấy 48% người tham gia từ Việt Nam coi thú cưng là người bạn đồng hành thân thiết của mình.

Trong nỗ lực song hành trở thành những “bậc phụ huynh” luôn tận tâm nỗ lực mang lại điều tốt nhất cho thú cưng của mình, chủ nuôi đã bắt đầu ưu tiên các khía cạnh thiết yếu về chất lượng dinh dưỡng, chăm sóc thú y và nuôi dưỡng tinh thần vật nuôi, tất cả đều nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe toàn diện cho thú cưng yêu quý của mình.

Dưới đây là những thông tin chuyên sâu chính được tóm tắt từ cuộc Khảo sát Chăm sóc Thú cưng Toàn cầu 2023 của TGM:

Dịch vụ thú y là sự lựa chọn hàng đầu của chủ nuôi ở Việt Nam, chiếm 59% mức ưu tiên

Theo kết quả nghiên cứu, bác sĩ thú y là dịch vụ chăm sóc thú cưng được tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam chiếm tới 59% lựa chọn ưu tiên của chủ nuôi thú cưng. Với uy tín và tâm huyết trong việc chăm sóc sức khoẻ vật cưng, các bác sĩ thú y đã khẳng định vị thế của mình với tư cách là những chuyên gia trong việc đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho thú cưng của các gia đình. Xếp thứ hai trong danh sách là dịch vụ chăm sóc thú cưng, chiếm 33% lựa chọn và là nhu cầu phổ biến của các chủ nuôi thú cưng tại Việt Nam.

Ông Greg Laski, Tổng Giám đốc của TGM Research cho biết: “Xu hướng nhân hóa thú cưng làm tăng đáng kể các loại hình sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng mong muốn và nhu cầu của những vật cưng yêu quý của chúng ta. Xu hướng này song hành với sự chú trọng đặc biệt đến việc tăng cường hoạt động cho thú cưng, ưu tiên chăm sóc sức khỏe tổng thể của thú cưng và lồng ghép liền mạch các dịch vụ này vào cuộc sống hàng ngày và không gian sống chung của con người và vật nuôi. Các yếu tố chuyển đổi này đang thay đổi ngành dịch vụ chăm sóc thú cưng và đề ra tiêu chuẩn mới cho việc thực hiện tốt hơn các dịch vụ ở nhiều khu vực khác nhau."

Tìm hiểu các ưu tiên mua sắm thức ăn cho thú cưng: Người Việt Nam thường ưu tiên tự làm thức ăn cho thú cưng

Việc tự chế biến thức ăn ở nhà cho thú cưng ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam, thu hút sự quan tâm đặc biệt của chủ nuôi như là một hoạt động chăm sóc nổi trội và được áp dụng rộng rãi. Đáng chú ý là 43% chủ nuôi ở Việt Nam chọn lựa tự tay chế biến bữa ăn cho thú cưng thay vì dựa vào việc lựa chọn các sản phẩm ở cửa hàng. Điều này cho thấy họ rất quan tâm đến việc áp dụng cách tiếp cận cá nhân hoá đối với chế độ dinh dưỡng cho thú cưng.

Ngoài thói quen tự chế biến thức ăn cho thú cưng hiện đang rất phổ biến, một số chủ nuôi ở Việt Nam vẫn dựa vào các kênh mua sắm trực tuyến và cửa hàng độc lập hoặc chuỗi cửa hàng thú cưng nhỏ để mua thức ăn, chiếm tỷ lệ 29%. Sự đa dạng về lựa chọn tìm nguồn cung ứng thực phẩm cho thú cưng cũng phản ánh rõ sở thích và hành vi mua sắm đa dạng của chủ nuôi thú cưng ở Việt Nam, cho thấy tầm quan trọng của việc cung cấp nhiều lựa chọn nhằm đáp ứng hiệu quả nhu cầu của chủ nuôi.

Chất lượng là ưu tiên hàng đầu trong việc lựa chọn thực phẩm dành cho thú cưng ở Việt Nam

Chất lượng là yếu tố thúc đẩy đáng kể đối với các quyết định mua sắm của chủ nuôi tại Việt Nam liên quan đến sản phẩm thức ăn cho thú cưng. Điều này thể hiện rõ qua việc đa số (80%) chủ nuôi trong nước ưu tiên cung cấp thức ăn chất lượng cao và bổ dưỡng cho thú cưng của mình. Sự chú trọng chất lượng này làm nổi bật cam kết của chủ nuôi trong việc đảm bảo dinh dưỡng tối ưu và sức khỏe toàn diện cho thú cưng của họ.

Ngoài chất lượng, giá cả sản phẩm và khả năng đáp ứng nhu cầu cụ thể cũng như các mối quan tâm về sức khỏe đóng vai trò quan trọng trong quá trình ra quyết định của hơn một nửa số chủ nuôi thú cưng tại Việt Nam. Ngoài ra, thành phần nguyên liệu thức ăn cho thú cưng cũng được xem là một yếu tố quan trọng đối với 50% chủ nuôi trong nước, cho thấy họ đặc biệt chú ý đến việc đảm bảo thức ăn phù hợp với nhu cầu về chế độ ăn uống và sở thích của vật nuôi.

Nắm bắt xu hướng tìm kiếm các hướng dẫn trực tuyến tại Việt Nam

Khi tìm kiếm thông tin về dịch vụ chăm sóc thú cưng ở Việt Nam, nguồn thông tin hàng đầu mà đa số chủ nuôi (58%) lựa chọn là tìm kiếm trên mạng Internet. Giải pháp trực tuyến này là cách thu thập thông tin thuận tiện và dễ dàng. Cũng giống như mức độ phổ biến và khả năng tiếp cận của công cụ tìm kiếm trực tuyến, các nền tảng mạng xã hội cũng là nguồn thu thập thông tin đáng tin cậy. Lựa chọn phổ biến thứ hai dành cho những người quan tâm đến sự hỗ trợ cá nhân hóa cho thú cưng là tìm bác sĩ thú y, nhấn mạnh tầm quan trọng của hướng dẫn chuyên môn trong các quyết định chăm sóc sức khỏe vật nuôi.

Royal Canin là thương hiệu thức ăn thú cưng được biết đến nhiều nhất tại Việt Nam.

Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu thức ăn thú cưng, mỗi thương hiệu đều nỗ lực chiếm trọn niềm tin và khẩu vị của thú cưng. Xét về mức độ nhận biết thương hiệu ở Việt Nam, Royal Canin là thương hiệu thức ăn thú cưng được nhận biết nhiều nhất (20%), theo sau là thương hiệu Smart Heart (10,9%) và Me-O (10,6%).
Báo cáo đầy đủ có sẵn ở đây.
Giới thiệu về TGM Research:
TGM Research (TGM) là một công ty nghiên cứu thị trường dựa trên nền tảng công nghệ, chuyên thu thập dữ liệu trực tuyến toàn cầu và công nghệ khảo sát đổi mới.
TGM cung cấp kiến thức chuyên sâu linh hoạt để ra quyết định hiệu quả hơn bằng cách sử dụng công nghệ Res-Tech toàn diện nhất, dẫn đầu việc sử dụng phương tiện kỹ thuật số giúp thúc đẩy nghiên cứu thị trường hiệu quả hơn. TGM là một công ty có văn hoá làm việc từ xa đầu tiên có đội ngũ nhân sự gồm hơn 50 người, hiện diện khắp năm châu.
Tìm hiểu thêm thông tin tại https://tgmresearch.vn

Liên hệ truyền thông:
Vũ Ngọc Anh Thuyên – Giám đốc Marketing
Điện thoại: +84 902 445 688
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Theo dõi TGM Research: TGM Linkedin TGM Facebook TGM Youtube