Skip to main content
 

KHẢO SÁT DU LỊCH TOÀN CẦU TGM 2023

40% người Việt Nam tham gia khảo sát thường xuyên tham gia vào hoạt động mua sắm khi đi du lịch, theo TGM Research

TGM vừa công bố dữ liệu từ một trong những cuộc khảo sát về hoạt động lữ hành và hành vi tiêu dùng của khách du lịch trong và ngoài nước.

40% người Việt Nam tham gia khảo sát thường xuyên mua sắm khi đi du lịch

SINGAPORE, ngày 23 tháng 7 năm 2023 TGM Research, một công ty nghiên cứu thị trường được củng cố bởi công nghệ chuyên thu thập dữ liệu toàn cầu trực tuyến và công nghệ khảo sát đổi mới, chính thức công bố kết quả của cuộc Khảo sát Du lịch Toàn cầu TGM 2023 được mong đợi nhất trong mùa hè năm nay. Cuộc khảo sát toàn diện này trải rộng trên 21 quốc gia của 6 châu lục, mang đến cho các doanh nghiệp lữ hành những hiểu biết sâu sắc hơn về sở thích, hành vi tiêu dùng của khách du lịch trên toàn thế giới, tạo ra cơ hội độc đáo để khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch, thúc đẩy cảm giác kết nối và khơi dậy niềm đam mê du lịch trong tâm hồn họ.

Ông Greg Laski, Tổng giám đốc của TGM Research, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ những kết quả tuyệt vời từ Khảo sát Du lịch Toàn cầu TGM 2023 của chúng tôi, khảo sát thể hiện các quan điểm đa dạng của du khách trên toàn thế giới. Những thông tin có giá trị được thu thập thông qua cuộc khảo sát này sẽ cho phép ngành du lịch điều chỉnh và chuyển đổi hiệu quả hơn theo sở thích ngày càng đa dạng của du khách. Bằng cách nắm bắt các kết quả này, chúng ta có thể tạo ra một trải nghiệm du lịch mang tính bền vững, hòa nhập và thoả mãn được nhu cầu của từng phân khúc, đối tượng khách hàng.”

Dưới đây là tóm tắt các thông tin chi tiết chính từ Khảo sát Du lịch Toàn cầu TGM 2023:

72% số người được khảo sát ở Việt Nam chọn chuyến đi thư giãn và khám phá là phong cách du lịch ưa thích của mình

Kết quả báo cáo cho thấy 85% người Việt tham gia khảo sát bày tỏ ý định sẽ thực hiện một chuyến du lịch nước ngoài trong vòng 12 tháng tới. Trong đó, khu vực Đông Nam Á vẫn thể hiện sức hút bền vững của mình đối với du khách Việt. Sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh nhờ điều kiện thiên nhiên ưu đãi cùng sự đa dạng ấn tượng về văn hóa, lịch sử và ẩm thực, nơi đây đã trở thành một điểm dừng chân lý tưởng không chỉ của du khách quốc tế mà cả trong khu vực, đặc biệt dành cho những ai tìm kiếm sự pha trộn hài hoà giữa yếu tố thư giãn, khám phá và trải nghiệm trong chuyến du lịch của mình. Đây cũng là một loại hình du lịch được ưa chuộng tại Việt Nam, chiếm được thiện cảm của 72% người Việt.

Trong bối cảnh xã hội hiện nay, với nhịp sống ngày càng hối hả và áp lực cuộc sống, con người lại càng có nhu cầu về các chuyến đi nghỉ dưỡng biệt lập, giúp họ kết nối lại với chính mình và tái tạo lại sự cân bằng bên trong. Những sản phẩm du lịch mang tính “khai mở tâm thức” này là loại hình du lịch được ưa chuộng thứ hai ở Việt Nam, chiếm 39%. Hơn nữa, độ phổ biến của các chuyến đi gắn kết cộng đồng và sinh thái cũng chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng, trong đó số lượng người lựa chọn phong cách du lịch này gần như bằng với những người thích các chuyến đi du lịch chăm sóc sức khoẻ.

Các hoạt động không thể bỏ qua khi đi du lịch của phần lớn người Việt: Nghỉ dưỡng trên bãi biển, trải nghiệm văn hóa và hoạt động mua sắm

Các hoạt động không thể bỏ qua khi đi du lịch của phần lớn người Việt: Nghỉ dưỡng trên bãi biển, trải nghiệm văn hóa và hoạt động mua sắm

Khảo sát Du lịch Toàn cầu TGM 2023 đem lại một cái nhìn rõ nét về niềm đam mê với ẩm thực của du khách Việt khi đi du lịch, trong đó các hoạt động văn hoá và trải nghiệm ăn uống chiếm vị trí đầu tiên trong danh sách, với 66% người tham gia khảo sát lựa chọn. Đứng ở vị trí thứ hai là các hoạt động giải trí và nghỉ dưỡng trên bãi biển, với hơn phân nửa số người tham gia khảo sát xác nhận đây là một trong những hoạt động phổ biến của họ khi đi du lịch.

Bên cạnh đó, đối với nhiều du khách Việt Nam, việc khám phá và tận hưởng trải nghiệm mua sắm đã trở thành một phần quan trọng trong các chuyến du lịch của họ với 40% số người được khảo sát cho rằng mua sắm là một hoạt động không thể thiếu khi đi du lịch.

Các hình thức lưu trú vừa túi tiền hiện là lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam

Tuy nhiên, khi nền kinh tế toàn cầu đang tiếp tục bị ảnh hưởng bởi những biến động, thì chi phí tiếp tục là yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định đi du lịch của du khách trong 12 tháng tới. 26% số người được khảo sát ở Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của chi phí và khả năng chi trả khi lên kế hoạch cho một chuyến du lịch ở nước ngoài. Sự ưu tiên lớn dành cho các lựa chọn phù hợp với ngân sách và các nơi ở 3–4 sao cao cấp nhưng có giá vừa phải cũng phản ánh cách tiếp cận thận trọng trong việc lên kế hoạch cho những trải nghiệm du lịch sao cho tạo được sự cân bằng giữa việc thoả mãn nhu cầu bản thân và tài chính cá nhân. Điều này được thể hiện rõ trong báo cáo với 38% người Việt được khảo sát thích các điểm lưu trú 3-4 sao và 42% lựa chọn chỗ ở với mức giá tiết kiệm hơn.

Vietnam Airlines đứng đầu danh sách các hãng hàng không được ưa thích nhất trong báo cáo của TGM

Khảo sát Du lịch Toàn cầu TGM 2023 mang đến một cái nhìn tổng quan về bối cảnh thị trường ngành hàng không nội địa và quốc tế. Trong đó, Vietnam Airlines dẫn đầu danh sách với 71,5% số người được khảo sát bày tỏ sự yêu thích của họ đối với hãng hàng không quốc gia này. VietJet Air giữ vị trí thứ hai với 19,8%, và Bamboo Airways đứng vị trí thứ ba với 11,4%.
Giới thiệu về TGM Research:
TGM Research (TGM) là một công ty nghiên cứu thị trường dựa trên nền tảng công nghệ, chuyên thu thập dữ liệu trực tuyến toàn cầu và công nghệ khảo sát đổi mới.
TGM cung cấp kiến thức chuyên sâu linh hoạt để ra quyết định hiệu quả hơn bằng cách sử dụng công nghệ Res-Tech toàn diện nhất, dẫn đầu việc sử dụng phương tiện kỹ thuật số giúp thúc đẩy nghiên cứu thị trường hiệu quả hơn. TGM là một công ty có văn hoá làm việc từ xa đầu tiên có đội ngũ nhân sự gồm hơn 50 người, hiện diện khắp năm châu.
Tìm hiểu thêm thông tin tại https://tgmresearch.vn

Liên hệ truyền thông:
Vũ Ngọc Anh Thuyên – Giám đốc Marketing
Điện thoại: +84 902 445 688
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Theo dõi TGM Research: TGM Linkedin TGM Facebook TGM Youtube